Những cách marketing hiệu quả cho những công ty có ít ngân sách

Những cách marketing hiệu quả cho những công ty có ít ngân sách – Ngân sách cho Marketing không phải lúc nào cũng dồi dào. Thế nên chũng ta cần tìm ra cách Marketing hiệu quả mà ít tốn chi phí nhất. Dưới đây là những cách làm marketing cho những ai kiêm tốn về tài chính:

1. Tạo ra các video và chia sẻ chung lên mạng xã hội.

Thay vì bạn thuê chuyên gia làm video quảng cáo, thì bạn có thể tự mình tạo video với chi phí rẻ hơn rất nhiều. Nhờ các công cụ trên smartphone, những app chỉnh sửa video đơn giản mà hoàn toàn miễn phí.

Video bạn vừa tạo ra sẽ tăng tương tác với người dùng truy cập vào mạng xã hội. Từ đó tạo ra khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu cho bạn.

Theo thống kê, đến đầu năm 2019, Nước ta có hơn 60 triệu người sử dụng internet, đứng thứ bậc cao trên thế giới về số lượng người sử dụng internet và có khoảng 55 triệu người sử dụng mạng xã hội, nằm trong nhóm nước có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Nên hãy nắm bắt lấy thị trường này ngay bây giờ. Khách hàng luôn muốn xem trước sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Bạn sẽ dễ dàng đăng tải video lên kênh của mình. Nhưng bạn nên đăng lên các mạng xã hội hay youtube sau đó nhúng website của mình vào….. Việc này sẽ tăng hiệu quả Marketing.

2. Gửi Email marketing

Nhiều Doanh nghiệp tập chung vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ quên việc chăm sóc những khách cũ. Điều này là một sai lầm lớn. Một trong những điểm mạnh của Marketing băng Email là giúp đạt hiệu quả với chi phí thấp nhất. Là một trong những cách marketing hiệu quả.

Hàng tuần, hoặc hàng tháng, hãy gửi tới những khách hàng của bạn những email có nội dung có giá trị như phiếu mua hàng,voucher hoặc các chương trình khuyến mãi. Khách hàng rất thích khi được nhận phiếu giảm giá, thông tin khuyến mãi,… thông qua email của mình. Bạn cũng có thể gửi các video,link website của mình qua email tới khách hàng thân thiết.

3. Gửi SMS Marketing – Những cách marketing hiệu quả

Tương Tự với Việc gửi email nhưng đối với cách gửi SMS thì các thông tin khuyến mãi, quảng cáo hay chăm sóc khách hàng đến trực tiếp điện thoại và tỉ lệ xem và đọc các thông tin này cao hơn hẳn với các phương tiện khác.

Với SMS Marketing thì bạn cần phải có data chất lượng và nội dung gửi SMS ngắn gọn lôi cuốn người đọc như vậy thì sẽ đạt được hiệu quả cao.

Bạn có thể tham khảo phần mềm gửi tin nhắn SMS Pro tại đây

4. Chạy chương trình khuyến khích giới thiệu khách hàng

Cách làm này không tốn chi phí của bạn.Tất nhiên bạn sẽ phải có giải thưởng cho người thắng cuộc, đó có thể là sản phẩm hoặc phiếu giảm giá, v.v… nhưng chi phí này là thấp so với hiệu quả nó mang lại. Người được giới thiệu sẽ tin tưởng thương hiệu hơn khi biết qua bạn bè hoặc người thân của họ. Thay vì dành thêm tiền để tìm kiếm khách hàng mới, hãy để những khách hàng cũ làm điều này cho bạn. Dù bạn không thể khiến khách hàng giới thiệu miễn phí cho mình thế nhưng hơn một nửa số công ty kiếm được khách hàng mới theo cách này. Hãy làm cho khách hàng nghĩ rằng việc giới thiệu bạn bè của họ là đáng giá.

5. Livestream

Nếu bạn đã sử dụng hai phương pháp tạo video có nội dung và sử dụng mạng xã hội để làm marketing thì Livestream tích hợp cả hai phương pháp trên sẽ đạt hiệu quả cao. Bắt đầu với chức năng Livestream trên Facebook, Youtube hoặc Instagram.

Livestream giúp xác thực khách hàng nhanh hơn và tương tác với người xem trong thời gian thực. Từ đây, bạn có thể tặng các voucher, giảm giá hay tặng quà ngay trên livestream

Livestream đang ngày càng phát triển nhanh hơn so với các hình thức trực tuyến khác. Nghiên cứu cho thấy hơn 80% người tiêu dùng thích xem Livestream từ doanh nghiệp hơn là đọc bài đăng trên blog. Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng chính xác những gì bạn muốn mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho việc đó

Qua bài viết Những cách marketing hiệu quả cho những công ty có ít ngân sách. Hy vọng chúng tôi giúp bạn thêm giải pháp làm marketing.

Để lại bình luận

Tagged under: