Ngưng Spam SMS mà hãy là SMS Marketing

Trước tiên ta hãy tìm hiểu Spam SMS và SMS Marketing thật sự là gì?
        HAY     

Tin nhắn(SMS) Spam là gì? SPAM là từ viết tắt của cụm từ Stupid Pointless Annoying Message. Nghĩa là “tin nhắn ngu ngốc làm phiền vô nghĩa”. Với định nghĩa trên thì khi 1 người nào đó nhận được tin nhắn(SMS), của bạn mà tin nhắn đó không mang lại thông tin hữu ích nào hoặc lợi ích nào cho họ thì đó là spam.

Tin nhắn SMS Marketing là gì? Sms marketing là một phần thuộc mobile marketing, chính là các hoạt động marketing thông qua việc gửi sms (tin nhắn) đến cho người dùng điện thoại. Từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng và đáp ứng mục tiêu marketing là tiếp cận và tương tác với nhiều đối tượng.

Vì thế, SMS marketing là một phương pháp quảng cáo nhanh nhất và tỉ lệ xem cao nhất hiện nay. Mọi tin nhắn sẽ được gửi đến khách hàng ngay lập tức. Với tin nhắn điện thoại hầu như không thể bỏ qua mà không xem đó là tin nhắn gì, từ ai. Nếu tin nhắn gửi đúng thông tin mà họ đang cần họ sẽ liên lạc lại ngay để tìm hiểu.

Vì sao lại Spam SMS? 

Với những lợi ích từ sms marketing mang lại với chi phí rẻ khiến nhiều người đâm đầu vào khi có được kết quả mỹ mãn cho mình, rồi dần dần lan ra công ty, rồi nhiều công ty, nhiều tổ chức cùng thực hiện.

Họ gửi tin nhắn tràn lan không kiểm soát, không cần biết khách hàng của mình là những đối tượng nào, họ cũng không cần quan tâm đến danh sách số điện thoại đó từ đâu ra, thậm chí không cần nghiên cứu kĩ nội dung để gửi cho khách hàng.

Chính vì thế, một số điện thoại trên một ngày có thể nhận hàng chục tin nhắn rác về đủ thứ dịch vụ, sản phẩm khác nhau, điều này khiến cho mọi người khó chịu và ác cảm với spam sms và với cả những sms marketing thực thụ.

Vậy, có những cách gì để tin nhắn của bạn tránh bị coi là spam:
  • Không nên mua danh sách khách hàng từ bất kỳ nhà cung cấp nào. Hãy nên tự xây dựng database cho mình để tránh gây ảnh hưởng đến những người nhận tin không có nhu cầu.
  • Đảm bảo rằng tin nhắn mà bạn gửi có giá trị và cung cấp cho người nhận những thông tin hữu ích, nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn khỏi rơi vào thùng thư rác.
  • Đừng nhắn quá nhiều tin nhắn cho cùng một số điện thoại. Hãy để lại hình tượng tốt trong mắt khách hàng của bạn, đừng gửi tin nhắn trừ khi có chuyện quan trọng muốn nói.
  • Lựa chọn thời gian gửi tin hợp lý để tránh gây ra phiền toái cho người nhận tin. Không gửi những tin nhắn vào những thời gian nhạy cảm như sau 10h tối đến 7h sáng.

Hãy là 1 người, một cửa hàng, một doanh nghiệp thông minh để mang lại giá trị vốn có của SMS Marketing. Hãy Sử dụng SMS Marketing một cách đúng đắn và hiệu quả nhất để mạng lại lợi ích cho bạn, cho doanh nghiệp của và khách hàng.

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.