Hướng dẫn viết tin nhắn SMS gửi khách hàng trúng đích

By Marketing Online
hướng dẫn viết sms marekting trúng đích

Hướng dẫn viết tin nhắn SMS gửi khách hàng trúng đích – SMS Marketing là một hình thức marketing lâu nay vẫn được sử dụng. Nó mang lại hiệu quả do có tới 95% khác hàng đọc tin nhắn khi nhận được tin nhắn mà bạn gửi. Và tin nhắn vẫn sẽ nằm trong điện thoại khách hàng. Khi cần họ vẫn có thể lục lại để xem các tin nhắn khác và vô tình lại đọc lại tin nhắn của bạn thêm 1 lần nữa. Hiệu quả từ cách này không thể phủ nhận nên hình thức này vẫn được ưu chuộng và sử dụng nhiều.

1. Bạn dùng sms marketing vào việc gì?

Bạn cần gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng , quảng cáo, khảo sát, tặng voucher…vv. Dù là việc gì đi nữa thì bạn nên soạn tin nhắn đúng chỉ để bạn đang muốn gửi và không lang mang sang việc khác.

Ví dụ:

  • Tin nhắn CSKH là tin nhắn nhắc lịch, thông báo về sản phẩm, dịch vụ họ đã sử dụng.
  • Tin nhắn giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới là tin nhắn gửi cho khách hàng mới.
  • Tin nhắn khảo sát là tin nhắn cần người dùng bấm vào link hoặc trả lời tin nhắn của bạn. Tin nhắn này tương tác cao hơn và dễ gây chú ý hơn.
  • Tin nhắn tặng voucher là tin nhắn gửi khuyến mãi cho khách hàng

2. Độ dài tin nhắn 

Bạn nên lưu ý rằng tin nhắn càng dài thì khách hàng càng lười đọc. Họ chỉ bỏ ra 1 đến 2 giây để đọc lướt qua xem nội dung tin nhắn của bạn. Vậy nên, bạn cần làm nội dung sms càng ngắn gọn càng tốt. Tất nhiên, nội dung gây được chú ý tới khác hàng càng tốt.

hướng dẫn viết SMS

Ở việt nam nhà mạng có quy định độ dài tin nhắn:

+ Tin có dấu: Nhà mạng quy định độ dài 70 ký tự 1 tin
+ Tin không dấu: Nhà mạng quy định độ dài 160 ký tự 1 tin

Nên bạn cần cân nhắc số lượng ký tự trong tin nhắn để cân đối chi phí gửi sms.

3. Thời gian gửi và số lần gửi

Đây là một điều cực kỳ quan trọng, bạn cần lưu ý rằng 1 khách hàng bạn chỉ nên gửi 1 tin nhắn và giãn cách nhau 1 thời gian dài ra rồi mới gửi tin nhắn thứ 2. Có nghĩa là không gửi cùng một nội dung SMS trong thời gian gần nhau.

Thời gian gửi tin nhắn tốt nhất là thời gian làm việc. Bạn có thể gửi tin nhắn vào giờ làm việc và trách các giờ nghĩ ngơi của khách hàng. Bạn cũng như họ, bạn cũng sẽ không muốn nhận tin nhắn quản cáo vào thời gian nghĩ ngơi. Như thế thật phiền đúng không không nào.

Qua bài viết này “Hướng dẫn viết tin nhắn SMS gửi khách hàng trúng đích” chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm giải pháp và cân nhắc hành động gửi sms cho hợp lý. Không gây cảm giác khó chịu cho người nhận.

Tag : loa trên ô tô momos.vn

Để lại bình luận

Tagged under: