Cách Marketing hiệu quả bằng SMS Marketing

By Marketing Online
Cách Marketing hiệu quả bằng SMS Marketing – SMS Marketing là phương thức không còn mới lạ trong  marketing hiện nay. Tuy nhiên, khi mà có càng nhiều các cách thức marketing xuất hiện thì các marketer tiếp thị. Không còn dành thời gian thậm chí là không quan tâm đến việc nghiên cứu và tìm hiểu các yếu tố tiếp thị bằng sms marketing. 

1. Cách Marketing hiệu quả bằng SMS Marketing – SMS Marketing là gì?

Để có thể thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả bằng sms marketing, thì trước hết cần phải biết sms marketing là gì ?

SMS marketing là hình thức marketing bằng tin nhắn sms. Tức là sử dụng tin nhắn sms cho việc quảng cáo, giới thiệu, cung cấp hay cập nhật sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

2. Làm sao để Marketing hiệu quả bằng sms Marketing:

2.1 Mở đầu tin nhắn gây ấn tượng với người đọc.

Với Marketing bằng phương thức sms Marketing thì nội dung cần phải thu hút người đọc ngay lập tức bằng những tiêu đề ấn tượng, hấp dẫn liên quan đến sản phẩm bạn đang muốn giới thiệu, để thu hút người nhận được sms quan tâm để ý đến sản phẩm của bạn hay của doanh nghiệp bạn đang có mặt trên thị trường.Với tiêu đề gấy ấn tượng sẽ làm tăng tỉ lệ khách hàng đọc kỹ nội dung tin nhắn sms của bạn, do đó bạn cần tìm cách làm sao để mở đầu SMS đạt hiệu quả tốt nhất. Cách Marketing hiệu quả bằng SMS Marketing

2.2 Nội dung SMS Marketing bạn gửi đi cho khách hàng.

Để đạt hiệu quả và thu hút khách hàng trong SMS Marketing đạt hiệu quả, nội dụng tin nhắn phải lôi cuốn thu hút và cung cấp những tiện ích về sản phẩm,dịch vụ của bạn cho khách hàng. Bạn nên chia nội dung tin nhắn thành 2 phần, nội dung thứ nhất để cho việc quảng cáo lợi ích về sản phẩm và dịch vụ, nội dung còn lại dành cho việc chăm sóc khách hàng cũ của bạn.

Tùy vào mỗi đối tượng khách hàng hướng tới mà bạn có cách viết nội dung tin nhắn SMS sao phù hợp để gửi cho đối tượng đang được hướng tới, như vậy việc gửi SMS của bạn mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Đối với nội dung quảng cáo: Cần nêu rõ ra thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp để phục vụ khách hàng

Đối với nội dung chăm sóc khách hàng: Cần đưa ra các thông tin về chương trình ưu đãi, quà tặng tri ân khách hàng dành cho khách hàng cũ. Đặc biệt trong nội dung tin nhắn Marketing, cần nêu rõ tên của từng khách hàng để thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. Muốn vậy, bạn phải chú trọng về dữ liệu khách hàng của mình

2.3 Thêm link vào trong nội dung SMS Marketing

Nội dung SMS Marketing bạn gửi đi cần xúc tích, ngắn gọn để khách hàng thu thập thông tin nhanh nhất. Tuy nhiên điều đó làm nội của bạn không chứa đầy đủ thông tin sản phẩm hay dịch mà bạn muốn quảng cáo, thế nên bạn có thể chèn thêm link dẫn tới Website của bạn, như vậy bạn vừa có được một tin nhắn ngắn gọn mà vẫn có thể truyền tải được đầy đủ thông tin cho khách hàng. Ngoài ra, còn tạo độ tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng khi quyết mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Trên đây, chúng tôi đã chỉ ra các cách viết nội dung SMS Marketing cho bạn áp dụng. Nếu bạn đầu tư đúng cách vào thời gian để soạn nội dung tin nhắn đạt chất lượng, chắc chắn sẽ nó đem lại hiệu quả cao trong quá trình thực hiện chiến dịch sms Marketing trong doanh nghiệp bạn.

Với các chia sẻ trên , hy vọng sẽ giúp cho các bạn trong quá trình thực hiện chiến dịch SMS Marketing tốt nhất