6 quan niệm sai lầm về việc làm thời vụ

6-quan-niem-sai-lam-ve-viec-lam-thoi-vu

6 quan niệm sai lầm về việc làm thời vụ. – Nhờ tỷ lệ thất nghiệp thấp mà ngày càng có nhiều người lựa chọn các việc làm thời vụ. Các nhà tuyển dụng cũng cởi mở hơn với hình thức tuyển dụng này. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều cái nhìn trái chiều về hình thức làm việc này, điển hình là 6 quan niệm sai lầm về việc làm thời vụ dưới đây.

6-quan-niem-sai-lam-ve-viec-lam-thoi-vu-

Trên thực tế, ngày càng có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, kế toán,… lựa chọn hình thức làm việc thời vụ nhờ những lợi ích mà nó mang lại và để xua tan những quan điểm sai lầm xung quanh loại hình công việc này. Những lợi ích của việc làm thời vụ phải kể đến như:

  • Có nhiều cơ hội để người tìm việc phát huy kỹ năng sẵn có của mình cũng như rèn luyện nhiều kỹ năng mới để viết vào CV. Cách viết những công việc thời vụ vào CV xin việc sao cho ấn tượng nếu bạn chưa biết có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại https://goodcv.vn/tao-cv
  • Được tiếp xúc với nhiều chuyên gia trong ngành – một trong những cách thức hiệu quả để xây dựng các mối quan hệ công việc.
  • Tự do tài chính sẽ cho phép người lao động có nhiều lựa chọn hơn khi cân nhắc đến một công việc full-time sau này.
  • Lịch trình linh hoạt, đặc biệt phù hợp với những người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình hoặc tập trung cho một sở thích khác.

Mặc cho những lợi ích như vậy, vẫn có rất nhiều người có rằng việc làm thời vụ không phải là một sự lựa chọn tốt đẹp, họ tin vào những quan niệm sai lầm như:

1. Việc làm thời vụ là việc làm trình độ thấp

Thực tế: Do nhu cầu của các doanh nghiệp và lao động đã thay đổi nhiều trong thời gian qua, ngành công nghiệp việc làm thời vụ cũng đã thay đổi nhanh chóng. Ngày nay, sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất xảy ra trong các ngành nghề kỹ thuật và chuyên môn cao bởi ngày càng có nhiều người nhận ra lợi ích của sự linh hoạt trong công việc.

Ví dụ, nhiều công ty tuyển dụng chuyên gia tài chính thời vụ – những người có chuyên môn cao đối với các công việc từ sổ sách cho tới CFO cho các dự án ngắn hạn của họ. Việc này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian đào tạo mà sau đó lại không được sử dụng đến.

2. Việc làm thời vụ hạ thấp cơ hội tìm việc full-time

Thực tế thì ngược lại. Nhiều doanh nghiệp coi việc tuyển dụng nhân viên thời vụ là tiền đề để tuyển các vị trí full-time. Để lấp đầy khác vị trí trống, họ sử dụng chiến lược tuyển dụng thời vụ để tìm kiếm các chuyên gia trong trong ngành. Sau đó, họ sẽ đánh giá kỹ năng và văn hóa của từng người, tiến đến thuyết phục họ trở thành nhân viên chính thức. Với nhà tuyển dụng, việc tuyển được nhân viên thời vụ chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Bí quyết tuyển dụng nhân viên thời vụ hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm Tại đây.

3. Việc làm thời vụ được trả lương thấp

Thực tế: Mặc dù việc làm thời vụ không yêu cầu làm việc thời gian dài như làm full-time nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng họ kiếm được nhiều hơn số tiền mà họ muốn. Trên thực tế, cũng có nhiều người làm việc thời vụ thời gian tương đương với làm việc full-time. Ngoài ra, cũng tùy theo tính chất công việc của từng dự án mà nhiều công ty sẽ phải trả mức lương rất cao cho nhân viên thời vụ để họ hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất.

4. Không thể viết việc làm thời vụ vào trong CV

Thực tế: Thị trường việc làm thời vụ ngày càng phát triển và rộng mở. Đây cũng được coi là công việc có chuyên môn cao (như cố vấn dự án chẳng hạn) nên ứng viên hoàn toàn có thể liệt kê công việc này vào CV nếu nó có các đặc điểm phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 6-quan-niem-sai-lam-ve-viec-lam-thoi-vu

5. Làm việc thời vụ thì không rèn luyện được kỹ năng

Thực tế: Làm việc thời vụ thường là theo dự án và yêu cầu công việc, thách thức trong quá trình thực hiện cũng không khác gì so với làm việc full-time. Ngoài ra, nhân viên thời vụ cũng có rất nhiều cơ hội được đào tạo và học hỏi kỹ năng mới để nâng cao trình độ của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thời vụ thì hãy truy cập vào Link Này để lựa chọn vị trí phù hợp với mình nhé.

6. Không thể tìm việc mới khi đang làm việc thời vụ

Thực tế: Tùy thuộc vào khối lượng công việc mà bạn tiếp nhận, bạn cần phải điều chỉnh cách thức và thời điểm tìm việc mới. Tuy nhiên, điều này không phải là không thể. Ngược lại, nó còn tạo điều kiện thuận lợi để bạn tìm một công việc khác.

Bạn không thể nào tìm việc mới khi ngồi cả ngày tại công ty hay sẽ rất khó sắp xếp thời gian đi phỏng vấn khi làm việc full-time nhưng lại có thể làm việc này một cách dễ dàng khi làm việc thời vụ. Khi làm việc thời vụ, bạn cũng sẽ được tham gia vào nhiều dự án khác nhau, nhờ đó mà mở rộng mối quan hệ và có thể tìm được việc làm từ chính các mối quan hệ đó.

Ngoài đăng tải việc làm thời vụ thì website tuyển dụng GoodCV.vn cũng thường xuyên cập nhật nhiều vị trí việc làm theo ngành nghề với thu nhập tốt, cùng truy cập để tìm hiểu thêm nhé.

 

Để lại bình luận